วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561

น้ำจิ้มสุกี้


เวลาชวนใครๆ ลงมือทำสุกี้กินเองกัน เพื่อให้ได้อร่อยได้เต็มที่ ก็จะเป็นปัญหาอยู่ว่าจะเลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้ยี่ห้อไหนมากินด้วยดี ลองทำเองเสียหน่อยเป็นไร ไหนๆ ก็ได้ทำซอสพริก และซอสมะเขือโฮมเมดไว้รอปรุงด้วยอยู่แล้ว

ส่วนผสม



  • เนื้อเต้าหู้ยี้ 125 ก.
  • เนื้อกระเทียมดอง 125 ก.
  • กระเทียมสด 125 ก.
  • พริกแดงสด 50 ก.
  • น้ำตาลทราย 125 ก.
  • น้ำมันหอย 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำมันงา 1/2 ถ้วยตวง
  • ซอสมะเขือ 70 ก.
  • ซอสพริก 70 ก.
  • เกลือ 1 ชช.
  • น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
  • งาขาวคั่ว 100 ก.
สำหรับส่วนผสมอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความชอบส่วนบุคคล เช่น เผ็ดได้อีก หวานได้อีก
เริ่มปรุงด้วยการเตรียมส่วนผสมบางอย่างไว้ คือ กระเทียมสดและกระเทียมดองปั่นรวมกัน พริดสดบดไว้ และเต้าหู้ยี้กับน้ำเปล่าปั่นรวมกันไว้




ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ยกเว้นงาขาวคั่วไว้ผสมในภายหลัง ส่วนผสมน้ำส้มสายชูให้ใส่ท้ายสุด



มาถึงตรงนี้เราเคยอ่านเจอเคล็ดลับของความอร่อยสุดๆ สำหรับการทำน้ำจิ้มสุกี้คือ ให้นำส่วนผสมที่ปรุงเข้ากันนี้แช่ในตู้เย็นไว้ก่อน 3 วัน หลังจากนั้นค่อยนำมาเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ คนตลอดจนได้ที่ พอใช้ได้แล้วเติมงาขาวคั่วลงผสม จะได้น้ำจิ้มสุกี้ที่อร่อยสุดๆ
หลังจากปรุงเสร็จยังไม่รอถึง 3 วัน เราขอชิมก่อน แค่นี้ก็อร่อยสุดๆ แล้ว แบ่งไปเคี่ยวสักเล็กน้อย ค้นผักและอะไรที่มีอยู่ในตู้เย็นพอเอามาปรุงได้ ทดสอบความอร่อยทันที ไม่ผิดหวังเลย






1 ความคิดเห็น:

  1. เข้าเล่นสล็อตแมชชีน 2022 เว็บสล็อตออนไลน์ที่ดีที่สุด PG SLOT ที่มาแรงที่สุดในปี 2022 นี้ กับความสนุกเพลิดเพลินที่คุณจะได้รับจากเว็บของเรา ที่มีความปลอดภัย 100 % มั่นใจได้

    ตอบลบ